Austin Healey

Austin Healey

Austin Healey

กำลังคิดจะซื้อ  Austin Healey  ถ้าอย่างนั้นคุณควรจ้างคนก่อน
หากคุณกำลังพิจารณาที่จะซื้อหรือสร้าง  คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังจ้างโมเดลที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เพราะมันไม่เหมือนกันทั้งหมด

Healeys ทั้งหมดมีความแตกต่างกัน และแต่ละรุ่นจะมีขนาดเครื่องยนต์ ประเภทเกียร์ ข้อมูลจำเพาะของน้ำหนัก ข้อดีและข้อเสียต่างกัน สล็อตเว็บตรง

นี่คือข้อดีและข้อเสียของรุ่นต่างๆ

1. Healey รุ่นแรกที่ผลิต 1,000 MkI มีเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศ 1083cc และรอบสูงสุดคือ 1550 รอบต่อนาที แชสซีเป็นโครงเหล็กที่มีโครงอะลูมิเนียม

Healey 1000 ดั้งเดิมผลิตขึ้นเพียงสี่ปีและถูกแทนที่ด้วย 1100 MkII เครื่องหมาย 1100 ถูกโอเวอร์คล็อกที่ 173 ชม. ดังนั้นความเร็วสูงสุดจึงยังคงให้บริการด้วยเกียร์แบบมือถือหรือระบบเกียร์แบบเซ็นทรัลที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า

Healey 1000 MkI ดั้งเดิมมีอัตราอยู่ที่ 3,375 ปอนด์ในช่วงต้นทศวรรษ 70 แต่ตอนนี้ประหยัดกว่ามาก และในปี 2549 เวอร์ชันล่าสุดของ Healey เรซินรุ่นใหม่ล่าสุดกำลังถูกผลิตด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า 830 แบบเชื่อม  https://thaihotzone.com/

แม้ว่ารถคันนี้จะหายไปนานแล้ว แต่จิตวิญญาณของ Healey รุ่นดั้งเดิมจะยังคงอยู่ในหัวใจของผู้ที่วางมือบนรถสปอร์ตที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเหล่านี้

2. Healey 3000 MkI เป็นรถยนต์คันแรกที่วางตลาดโดยมีดิสก์เบรกติดตั้งอยู่รอบคัน

โมเดลต้นแบบได้แสดงครั้งแรกในงานปารีส มอเตอร์โชว์ 1972 และ MkI เปิดตัวในปี 1973 ด้วยการออกแบบแนวคิดเดียวกัน ในฐานะที่เป็นรถเครื่องยนต์ด้านหน้า MkI ได้รับการออกแบบให้มีที่นั่งสำหรับสองคน โดยมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระที่ด้านหลังของรถ ซึ่งแตกต่างจาก Healey รุ่นดั้งเดิม

ภายในถูกจัดวางอย่างสะดวกสบาย โดยมีถังเก็บชิ้นส่วนและพื้นที่จัดเก็บส่วนใหญ่อยู่ใต้เบาะนั่ง ตามที่คุณคาดหวังจากรถประเภทนี้ มีพื้นที่มากมายสำหรับผู้คนและชุดอุปกรณ์ภายใน นอกจากนี้ยังง่ายต่อการเข้าและออกจากรถคันนี้

MkI ไม่เคยมีปัญหาใดๆ กับระบบกันสะเทือน ซึ่งแตกต่างจาก ตรงที่ แชสซีดั้งเดิมเป็นโลหะผสม และแน่นอนว่าเกียร์วิ่งนั้นอยู่ที่จุดสิ้นสุดที่สูงกว่าของรถที่ผลิตทั้งหมด เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุดที่เขาต้องการ เครื่องยนต์เป็นส่วนหนึ่งของรถที่เรียกว่ากระบอกปีกผีเสื้อบน

รถคันนี้เป็นหนึ่งในรถที่ตรงไปตรงมาที่สุดในการสร้างรถยนต์ แผนเรียบง่าย ผลิตแพลตฟอร์มสำหรับระบบกันสะเทือนที่เบา แข็ง และเหมาะสมกับขนาดของเครื่องยนต์

3. Healey 3000 MkII เป็นความยาวของ MkI ดั้งเดิม แต่ขนาดเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 3.5 ลิตร

ข้อดีสองประการของรถยนต์คันนี้ยังคงเป็นจริงต่อจิตวิญญาณและการออกแบบ

4. Healey 3000 MkIII เป็นรถ Mark IIA Rally และชนะการแข่งขันหลายรายการในช่วงต้นยุค 70 ก่อนที่จะถูกแทนที่โดย MkIII และ MkIIIIs สืบทอดต่อ

อย่างที่คุณคาดหวังจาก Healey เพื่อให้สามารถติดตั้งเครื่องยนต์ที่ส่วนท้ายของรถได้ กระปุกเกียร์ตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของรถ นี่เป็นการพัฒนาที่ผิดเพี้ยนจาก Healey รุ่นดั้งเดิม และต้องใช้ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเพื่อ ยกขึ้นเพื่อเพิ่มความสูงเป็นพิเศษ

5. การพัฒนาที่สำคัญขั้นสุดท้ายของ Healey และที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคือ 3000 MkIIIa

นี่คือรถ Healey สุดคลาสสิก ซึ่งตอนนี้ได้รับการดัดแปลงและปรับปรุงให้ดีขึ้นมาก เมื่อ 15 ปีที่แล้วและยังคงวางจำหน่ายอยู่ และหลายคนมองว่าเป็นรถที่มีประสิทธิภาพที่สุดในประเภทเดียวกัน เด็กอายุสิบห้าปียังคงไม่มีใครเทียบได้ และสำหรับผู้ที่คิดว่า 3000 MkIII เป็นรถสปอร์ตที่จุติมา